img_1489-2.jpg

อาหารที่ติดตลาด ติดปาก และติดใจกันมาช้านานสำหรับ Fastfood ต้นตำรับอาหารที่เน้นความรวดเร็วในการเสิร์ฟจากต่างประเทศ … ซึ่งหากลองมาวิเคราะห์ดูแล้ว ฟาส์ตฟู้ดที่เหมาะกับบ้านเรานั้นคืออะไร.. หากไม่ใช่ “ข้าวราดแกง”

img_0183-1.jpg

10-15 ปีก่อน เราไม่เคยมองว่าร้านกาแฟสดมีความจำเป็น จนกระทั้งมีการเปิดร้านใหม่ ของร้านกาแฟแฟรนไชส์ การทานอาหารญี่ปุ่น และ ค็อกเทลบาร์ พบอยู่เฉพาะในโรงแรมห้าดาว

แก้ว cocktail fourleaf

เมื่อได้เครื่องดื่มที่เสิร์ฟใน แก้ว Cocktail ที่มีทรงต่างกัน เคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไม รูปทรงแก้ว จะต้องเป็นเช่นนั้น และทำไมจึงต้องต่างกัน?

iPad-bg-location-ทำเลร้านอาหาร

การเลือก ทำเลร้านอาหาร คือสิ่งสำคัญที่สุดในสามสิ่งของการทำร้านอาหาร บางคนคิดว่าร้านอาหาร ที่ใจกลางชุมชน จะเป็นร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ บางครั้งก็ไม่ใช่  

How-to-get-good-review-like

คุณพยายามทำอาหารให้อร่อย ไม่ได้การันตีว่า ลูกค้าจะประทับใจร้านอาหาร ของคุณ จนถึงขั้นเข้าไปเขียน review ชม บน Social Media ถ้าอาหารอร่อยอย่างเดียวไม่พอ แล้วอะไรล่ะ…

iPad-bg-management

ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจร้านอาหาร ทราบดีอยู่แล้วว่า การทำร้านอาหาร ให้ ประสบความสำเร็จประกอบด้วย 3 สิ่ง และ Blog นี้เจาะไปที่ประเด็น การบริหารร้านอาหาร ขนาดเล็ก

id-background-iPad-restaurant-3-Key-Success-การทำร้านอาหาร

การทำร้านอาหาร คือ สิ่งที่ประกอบไปด้วยศาสตร์ และ ศิลป์หลายอย่างรวมกัน และ ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ จะประกอบไปด้วย 3 สิ่งนี้อย่างลงตัว  

93f95ed7-59df-4f51-9006-c923cf5faf2bl0001-2.jpeg

ทำร้านอาหาร ช่วงสิ้นปีระหว่าง เทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลวันปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนใช้วันหยุดยาวไปกับการท่องเที่ยวกินดื่ม และเป็นช่วงที่เข้าสู่ ฤดูการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นช่วงที่ทำกำไรได้สูงสุด

เปิดร้านกาแฟ

การชงกาแฟประเภทนี้ให้อร่อยนั้นต้องใช้ประสบการณ์และความเข้าใจร่วมกัน อย่างแรกเลยคุณต้องใช้เมล็ดกาแฟที่ดี และใช้ความเข้าใจ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยาก

เปิดร้านกาแฟ

วันนี้ทีมงาน FOURLEAF ได้พูดคุยกับ Barista ท่านหนึ่ง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างๆของวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ ว่ายุคสมัยสังคมกาแฟ อดีต ถึง ปัจจุบัน และ Specialty Coffee คืออะไร

easy-setup-restaurant-app

ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านอาหาร แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกใช้ระบบใด และไม่รู้ว่าควรเลือกระบบไหน จากปัจจัยใดบ้าง บทความนี้จะช่วยท่านในการมองหาระบบที่ดีให้เจอ


Copyright © 2014 FOURLEAF
All rights reserved

  Bangkok, Phuket Thailand, Tel: 081-781-8443 Contact us