id-background-iPad-restaurant-3-Key-Success-การทำร้านอาหาร

การทำร้านอาหาร คือ สิ่งที่ประกอบไปด้วยศาสตร์ และ ศิลป์หลายอย่างรวมกัน และ ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จ จะประกอบไปด้วย 3 สิ่งนี้อย่างลงตัว

 

 

restaurant-3-Key-Success

 

ศาสตร์ แห่ง รสชาติ คือสิ่งสำคัญที่สุดที่จะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด การทำร้านอาหาร ไม่ว่าคุณจะขายอาหารประเภทไหน ร้านอาหาร หรือ ร้านกาแฟ สิ่งที่คุณขายต้องอร่อย ก่อนที่จะเปิดร้านอาหาร คุณควรจะต้องฝึกฝีมือการสิ่งที่คุณขายให้อร่อย และเทคนิคต่างๆเช่นความรวดเร็วในการทำอาหารเมื่อมีแขกจำนวนมากอยู่ในร้านและสารอาหารพร้อมพร้อมกัน คุณอาจจะเคยทำอาหารที่ละจานแล้วได้รสชาติที่ดี แต่ในการทำร้านอาหาร คุณจะต้องทำ พร้อมกันหลายจานด้วยเวลาที่รวดเร็วกว่านั้นหลายสิบเท่า คุณต้องคงความเสถียรคงเส้นคงวาของรสชาติความอร่อย ที่คู่ไปกับความเร็ว ของคุณให้ได้เพื่อที่จะมัดใจลูกค้าให้กลับมาอีกครั้ง – อ่านเพิ่มเติม เรื่องการชงกาแฟ Speciality (หรือกาแฟอะไรก็ได้) ให้อร่อย

 

ศาสตร์ แห่ง ทำเล ที่ตั้งคือทุกสิ่ง โดยเฉพาะร้านอาหาร คุณควรจะต้องมองถึงสิ่งแวดล้อมโดยรอบว่ากำลังมีธุรกิจอะไรบ้างอยู่โดยรอบในบริเวณร้านของคุณ ยกตัวอย่างเช่นคุณไปเปิดร้าน ริมถนนใหญ่ในบริเวณที่มีออฟฟิตสำนักงาน หรือ มหาวิทยาลัย ก็จะทำให้มีแขกเห็นร้านคุณ และ เข้าร้านคุณ มากกว่าร้านที่เปิดห่างไกลชุมชน ผู้คนที่ ผ่านร้านของคุณจะมากกว่า และเมื่อมีคนเข้ามาทางร้านคุณคุณต้องแน่ใจว่าลูกค้าของคุณจะมีที่จอดรถโดยสะดวก หากว่าคุณกำลังทำร้านอาหารที่มีจำนวน 15 โต๊ะ อย่างน้อยที่จอดรถของคุณจะต้องรองรับรถได้ 15คัน แต่ถ้าร้านของคุณตั้งอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน ก็จะช่วยให้คุณมีจำนวนคนเห็นร้านขอบคุณมากยิ่งขึ้นเดินทางสะดวกขึ้น และดีกว่านั้นคุณอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีที่จอดรถเลย

 

ศาสตร์ การบริหาร การทำอาหารที่อร่อย และ ร้านอาหารตั้งอยู่บนทำเลที่เยี่ยมยอด ก็ไม่ได้เป็นการการันตีว่าร้านอาหารของคุณจะมีกำไรงาม เนื่องจาก เมื่อคุณมีค่าวัตถุดิบ คุณมีค่าเช่า และคุณมีค่าจ้างพนักงาน การทำอาหารให้อร่อยหัวใจหลักคือวัตถุดิบที่ดีและสดใหม่ ค่าเช่าที่เกิดขึ้นจากทำเลทองใจกลางย่านธุรกิจ ค่าจ้างพนักงานจำนวนมากที่ต้องใช้เพื่อรองรับจำนวนแขก การทำระบบการบริหารให้ดีนั้น จะทำให้คุณรู้ว่าสต๊อกสินค้าของคุณเหลือเท่าไหร่ และเมื่อไหร่ควรจะต้องซื้อเพิ่ม อาหารชนิดไหนที่ขายดีและชนิดไหนที่ขายไม่ดี เวลาไหนที่ร้านยุ่ง วันไหนและเวลาไหนที่ร้านว่าง จะวางแผนการจ้างพนักงาน Full-Time และ Part-Time อย่างไร ถ้าคุณทราบข้อมูลทุกอย่าง วางระบบการบริหารร้านให้มีระบบ จะทำให้คุณประหยัดเงินค่าใช้จ่าย เห็นภาพรวมของร้านชัดเจน จับต้องได้อย่างแน่นอน สังเกตง่ายๆ ร้านอาหารที่ใช้ ระบบร้านอาหาร มักจะไม่มีสักร้านเลยที่เลิกใช้ และกลับไปใช้วิธีจดกระดาษ และ ใช้ความรู้สึกคาดคะเนอีกเลย ร้านอาหารของคุณ ใช้ศาสตร์ ทั้งสามอย่างนี้หรือยัง
อ่าน Blog ต่อไป เรื่อง การบริหารร้านอาหาร ขนาดเล็ก

FOURLEAF คือ iPad App สำหรับร้านอาหาร

ที่ทำให้ การทำร้านอาหาร เป็นเรื่องง่าย

button-4

 

Copyright © 2014 FOURLEAF
All rights reserved

  Bangkok, Phuket Thailand, Tel: 081-781-8443 Contact us